TOP ĐAM MĨ CỦA SA (P.2)

Đây là phần 2 nối tiếp bài hôm trước. Trong list lần này là những quyển mình đã đọc và đều khá thích tuy nhiên do trí nhớ có hạn nên nếu phần review có lỗi sai thì mong mọi người hãy bỏ qua nhé.

4. Đại ca – Priest (Link edit: Lưu Niên Tự Thuỷ)

Đại Ca

Tên gốc: 大哥

Tác giả: Priest

Thể loại: Hiện đại, niên hạ, ngụy huynh đệ, cường cường; Nữ vương thụ vs trung khuyển công mỗi tháng hóa cuồng khuyển vài ngày.

6f42eb30tw1edevcqnkc2j20m80u5q70

Nguồn ảnh: weibo

Giới thiệu

Gã thiếu niên Ngụy Khiêm, mười ba mười bốn tuổi không cha không mẹ, đèo bòng thêm con em cùng mẹ khác cha, cuộc sống khó khăn, đã thế lại còn nhặt được một thằng nhãi lang thang mặt dày bám dính lấy mình, đặt tên là Tiểu Viễn.

Ngụy Khiêm ngay cả nằm mơ cũng muốn trở nên nổi bật, là người coi tiền hơn mạng sống, nửa đời trước mình đồng da sắt cố lội ngược dòng, lấy công thành danh toại làm nhiệm vụ quan trọng nhất, vất vả lắm mới ngóc đầu lên được, tưởng rằng đã nhìn thấy bình minh của vận mệnh, ai ngờ Tiểu Viễn đột nhiên bị bệnh thần kinh – đặc biệt thích nam giới, còn chuyên môn dõi theo mình, quẹt thêm hai nét bút “bị – đại nghịch bất đạo” và “bị – dĩ hạ phạm thượng” cực kỳ bắt mắt trong cái cuộc đời chết tiệt này.

Nguồn: Lưu Niên Tự Thuỷ

Review dạo: Vâng, lại tiếp tục với 1 tác phẩm của Pi Đại. Sự thực thì Pi Đại viết rất hợp gu mình nên đến gần 1 nửa list truyện của mình là của Pi. Có lẽ so với các tác phẩm khác của Pi thì Đại ca ít được chú ý hơn nhưng đối với mình thì đây là 1 tác phẩm rất thật, rất đời sống, trần trụi, lột tả được nhiều khía cạnh của mưu sinh đời thường. Tình cảm trong Đại ca không nồng cháy, nhiệt tình mà khá chậm nhiệt. Nó cứ nhen nhóm dần qua từng ngày và cứ cháy mãi như thế. Đọc Đại ca mình mới biết cuộc sống nhiều mặt trái thế nào. Thế nào bị gọi là khổ lại càng khổ. Các tình tiết đều gắn kết với nhau và gây xúc cảm mạnh cho người đọc. Cái bi, cái đáng thương nó cứ hiện dần qua từng lời văn. Khi mình đọc xong Đại ca thực chất tâm tình mình khá đi xuống, kiểu như chìm quá sâu vào cái bi trong đấy í. Cảm thấy rất thương các nhân vật trong truyện dù ban đầu có đáng ghét đến đâu nhưng nói cho cùng con người ai cũng có mặt này mặt kia. Có lẽ cái hay nhất của Đại ca chính là nằm trong chiều sâu của nhân vật, không ai là người tốt người xấu, tất cả chỉ là những con người đang cố gắng tồn tại và mưu sinh qua từng ngày mà thôi.

Thật ra mình mới đọc Đại ca 2 lần và không dám đọc lại vì lần nào đọc xong cũng khóc như chó, nhưng bộ này để lại 1 dấu ấn khá sâu trong mình nên rất recommend cho các bạn muốn đổi gió một chút.

Rate: 8,5/10

5. Trước khi ly hôn – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa (Link edit: Duy Ngã)

Tên gốc: Ly hôn chi tiền _ 离婚之前 (Tạm dịch: Trước khi ly hôn)

Tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa _ 漫漫何其多

Thể loại: Thờ ơ cấm dục ảnh đế công x ngây thơ si tình tiểu thịt tươi thụ, cưới trước yêu sau, chua chua ngọt ngọt, tình hữu độc chung, điềm văn, 1×1, HE.

CP chính: Lịch Phong x Hàn Thời

Tình trạng bản gốc: Hoàn (9 chương+ 3PN)

Biên tập: Cua Bể

Chỉnh sửa: Seven Oxox.

Lời tác giả:

Quên thế giới hiện đại thật sự đi, ở đây kết hôn đồng giới là chuyện cực kì bình thường…

Lời biên tập:

Quá trình một tiểu minh tinh luôn len lén thầm yêu ông xã của mình và đã thành công khởi động lại dây thần kinh tình thô (và chậm chạp trong tình cảm) của vị ảnh đế kia~~~

Nguồn: Duy Ngã

Review dạo: Truyện của Mạn Mạn Hà Kỳ Đa đa số đều theo mô típ chủ công và thụ đều là người yêu trước và cũng rất chiều công luôn. Khi đọc Trước khi ly hôn, thật ra mình thấy tội cho em Thời lắm. Người ta vẫn hay bảo ai yêu trước thì người đấy chính là người thua cuộc. Và theo như nửa đầu của truyện thì Hàn Thời đã thua đậm rồi. Em làm tất cả vì Lịch Phong và mong muốn được một ánh mắt của Lịch Phong để ý mà thôi. Đường đường là một tiểu thiếu gia nhưng lại chịu cái giá rét lạnh căm đến hàng ngày mang túi sưởi cho Lịch Phong hay kể cả khi bốc phải công việc nặng nhọc nhất trong reality show em cũng vẫn cam chịu chăm chỉ làm chỉ để mua pháo hoa đốt cho anh ta ngắm. Đến cả nụ hôn đầu tiên em cũng không dám tin là thật, tưởng là vì muốn câu view nên mới giả hoá thật. Đối với Hàn Thời, Lịch Phong yêu em là một điều gì quá xa vời, quá viển vông nhưng em vẫn luôn bám vào đấy để sống. Lịch Phong không phải tra công, chỉ đơn giản là cậu không biết những điều mà Hàn Thời làm cho mình thôi. Lịch Phong lúc đầu tuy không thể nói là yêu nhưng chắc chắn cậu có hảo cảm với Hàn Thời. Nếu không khi người quản lý của Hàn Thời đề nghị kéo dài hiệp định kết hôn cậu đã không đồng ý. Lịch Phong chỉ đơn thuần là không hay biết, và khi cậu biết thì cách yêu của cậu cũng rất đáng yêu. Ngày nào cũng tới nhà Hàn Thời nhưng lại không vào, bắt đầu từ những bước nhỏ như hẹn hò rồi mới tỏ tình. Ngây thơ, chân chất lại đáng yêu. Tuy truyện rất ngắn nhưng đọc ại rất thấm, mình cảm thấy trong tình yêu không có kẻ thắng người thua. Hàn Thời không phải kẻ thua cuộc, Lịch Phong cũng không chiến thắng được cái gì. Họ chỉ là 2 con người bắt đầu chậm nhưng lại mang 1 tình cảm đáng yêu, ngây ngô như thế.

Trước khi ly hôn giống như 1 ly matcha í, thanh mát nhưng không ngọt lịm, vẫn có những khoảng chát nhưng tổng thể lại ngọt ngào mát mẻ. Mạn Mạn Hà Kỳ Đa thì nổi tiếng là truyện không ngược đâu nên mọi người cứ an tâm mà thưởng thức ly matcha này nhé.

Rate: 8/10

6. Đường cũ ngắm hoàng hôn – Bắc Nam (Link edit: Ám Dạ Cung)

duong cu ngam hoang hon

Tác giả: Bắc Nam

Thể loại : hiện đại, công ngầu x thụ nhoi, vườn trường + xã hội, 1×1, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn (gồm 56 chương và 6 phiên ngoại)

Biên tập: Nana

Lưu ý: Bản edit phi thương mại, không đảm bảo chính xác, chưa có phép của tác giả, vui lòng không mang đi nơi khác.

Tự giới thiệu

Câu chuyện của Lộ Kha Đồng và Phí Nguyên, từ hồi còn ngồi ghế nhà trường đến khi bước chân ra xã hội. Câu chuyện về tình yêu bọ xít, tình thân gia đình

Nguồn: Ám Dạ Cung

Review dạo: Khi đọc review của Đường cũ ngắm hoàng hôn, mình nhận ra có nhiều bạn khá không thích tính cách của Lộ Kha Đồng (thụ) vì em khá tuỳ hứng, nhoi nhoi, lại như 1 đứa trẻ lúc nào cũng cần người khác ở bên. Lúc mình đọc Đường cũ mình lại rất thích Lộ Lộ. Có lẽ vì mình khâm phục tình cảm của Lộ Lộ đi. Một khi đã yêu thì em sẽ không bỏ cuộc. Nếu như bỏ cuộc thì có lẽ em và Phí Nguyên đã phải xa cách nhâu 5, 10 năm rồi. Nhưng may nhờ có sự kiên định của em mà 2 người mới không lãng phí khoảng thời gian ấy. Mình không muốn spoil quá nhiều truyện vì truyện đáng yêu lắm, từ thanh xuân vườn trường đến khi thực sự bước vào đời. Lộ Lộ chính là cục bột đáng yêu nhất của Ba Lộ, của Phí Nguyên, là món quà đáng giá nhất mà ba mẹ em để lại cho cuộc đời này. Mình có thể hiểu vì sao một số bạn lại không thích Lộ Lộ, em tuỳ hứng, loi nhoi, luôn khiến người khác bận tậm, đổ mồ hôi hột. Nhưng có lẽ chính vì 1 Lộ Lộ như thế mới làm nên sự khác biệt cho Đường cũ. Phí Nguyên có thể nói là 1 trong top 3 chuẩn công trong lòng mình. Cách Phí Nguyên cưng chiều Lộ Lộ, cách Phí Nguyên bảo hộ Lộ Lộ, không chỉ vậy, Phí Nguyên còn thành công trong cả sự nghiệp nữa, 1 Phí Nguyên như thế bảo Lộ Lộ từ bảo sao được.

Đường cũ giống như 1 thanh kẹo bạc hà í, sảng khoái, mát lạnh, tươi mới. Nếu bạn muốn biết em thụ đáng yêu và anh công ngầu lòi thế nàomà thì đừng bỏ qua Đường cũ ngắm hoàng hôn nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s